The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Wocab with TBE – Instagram Stories Content idea của mình

instagram stories content idea wocab with tbe

Ý tưởng content đến từ đâu?
Làm sao để luôn sáng tạo được content mới?
Đi tìm cảm hứng ở chỗ nào?
Đây có thể là những câu hỏi mà một người làm sáng tạo nội dung đặt ra ít nhất một lần.
Và câu trả lời của mình là hãy làm đi rồi cảm hứng sẽ tới.

Giống như một tệp nội dung mới mình đang làm trên các kênh social của The Blue Expat có tên là WOCAB – Learn Vocabulary of Wisdom with me này được xuất hiện khi mình thấy một từ tiếng anh “Heuristic” khi tìm tài liệu cho một bài đăng khác. Đây là từ mới với mình và nghĩa của nó gợi mở rất nhiều thứ, trong đó có ý tưởng chia sẻ những từ ngữ đẹp đẽ trong tiếng Anh với những ai đang học ngoại ngữ này.

Heuristic có nghĩa là khơi gợi cho ai đó học hỏi bằng cách tự khám phá thay vì được hướng dẫn. Ngoài ra nó còn là một kỹ thuật giải quyết vấn đề (problem solving technique) khi cần đưa ra chiến lược. Nó còn được gọi là lối tắt của tâm trí (mental shortcuts – thedicisionlab)

Một từ thôi mà có rất nhiều điều để tìm hiểu. Đồng thời nó cũng gợi cho mình mong muốn chia sẻ. Chính vì thế mình nghĩ ra làm các Instagram Stories giống như những hình nền trên điện thoại để mọi người có thể dùng thay vì Flashcard để học từ mới. Và thế là những tấm hình như sau được ra đời

Đầu tiên mình tìm những hình nền dưới chủ đề Wabi Sabi, một triết lý và cũng là tên một loại hình nghệ thuật của người Nhật mà ở đó họ chấp nhận sự không hoàn hảo, với hình ảnh những chiếc bình sứ đẹp đẽ được gắn lại từ các mảnh vỡ và thậm chí dát vàng sau đó. Hình ảnh này cũng như chúng ta, vui vẻ chấp nhận sự không hoàn hảo của mình và mong muốn hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Và trong quá trình làm những tấm hình này mình lại nghĩ đến việc chia sẻ những từ/cụm từ hoặc idiom ngắn mang tính tích cực và động viên tinh thần những người theo dõi mình.

Như đã từng chia sẻ, mình không phải là người quá thích thú với social media và đặc biệt là việc làm sao để luôn có cái gì đó để đăng thật sự rất khó. Kể cả với những trang cá nhân mình cũng lười viết status hay đăng hình bản thân. Chính vì thế việc làm nội dung đều đặn quả là một thử thách. Nhưng mỗi khi bắt tay vào triển khai một ý tưởng nào đó thì các ý tưởng hay cảm hứng mới lại đến.

Hashtag và chuỗi IG stories #wocabwithtbe này đến tình cờ khi mình tìm tài liệu cho một post mà mình từ lên ý tưởng và thiết kế cũng đã mất mấy tuần mà vẫn chưa đủ ưng ý để đăng lên.

Sáng tạo thực sự là một quá trình chứ không chỉ là những khoảnh khắc “Eureka!”. Nếu chúng mình chăm chỉ tạo không gian và môi trường phù hợp để thành những bến đỗ màu mỡ thì các khoảnh khắc đó sẽ tới thôi.

Chúc bạn một hành trình sáng tạo nhiều niềm vui!

  • Cám ơn bạn đã chia sẽ. Mình cũng đang loay hoay tìm nội dung và cách phát triển cho trang Ins của mình ^^

Bình luận

error: Content is protected !!