The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Tiếp sức & Gợi ý sản phẩm công nghệ

Với mong muốn mang hình thức thông tin sống động và hiệu quả này tới nhiều người Việt hơn, mình đã bắt đầu podcast từ rất sớm, năm 2016, khi #podcast vẫn còn là một từ xa lạ với nhiều người. May mắn được đón nhận và TBE đã trở thành kênh tiên phong tạo thói quen nghe podcast trong các bạn trẻ Việt. Vì thế mình vẫn quyết tâm duy trì và đồng thời lắng nghe nhu cầu của người nghe để thực hiện những nội dung phù hợp với thính gỉa của The Blue Expat nhất.Nếu bạn yêu thích podcast và nó đã, đang mang lại lợi ích cho bạn, bạn có thể dành cho mình một sự khích lệ nhỏ, cũng là cách để khuyến khích mình thực hiện nhiều nội dung bổ ích trong thời gian tới bằng những cách sau đây:

Ủng hộ qua trang web Buy me a cup of coffee

Buy Me A Coffee

Cùng đọc sách và giúp mình đọc nhiều sách hơn

Thay vì mua tặng mình một cuốn sách, bạn có thể cùng mình đọc sách qua ứng dụng Scribd.

Scribd là một thư việc sách online lớn nhất và giá cả hợp lý nhất mà mình đã dùng suốt 2 năm qua. Bao gồm cả audiobook và tài liệu, music sheet chứ không chỉ là ebook nữa. Chỉ cần trả subscription hàng tháng là bạn có thể đọc và nghe bao nhiêu sách tùy thích, không phải trả thêm phí. Ngoài ra khi dùng Scribd bạn cũng có free access tới một số app như Blinkist, TuneIn radio, Peak pro (game for brain), hay MUBI, etc… những app này bình thường đã có giá ít nhá là $2.99/tháng, MUBI là trang xem những phim đạt giải đã có giá $9.99/tháng rồi.

Nếu bạn muốn đọc cuốn Multipotentialite mà mình đã làm review thì cũng có trên Scribd nữa. Nếu bạn đăng ký/sign up qua reference link này, bạn sẽ có 2 tháng sử dụng miễn phí thay vì chỉ 30 ngày free trial và có thể ngưng đăng ký bất cứ khi nào bạn muốn. Đổi lại mình sẽ có thêm 1 tháng sử dụng miễn phí, có nghĩa là chúng mình đều sẽ được đọc nhiều sách hơn.

Sử dụng sản phẩm công nghệ dành cho WordPress của tụi mình

Nếu như bạn cũng có trang web dùng WordPress, mình xin gợi ý một số sản phẩm công nghệ rất nhiều tiện ích và đẩy nhanh work flow cho bạn. Đây là ‘của nhà trồng được’ và là nguồn thu nhập chính của gia đình mình. Kể cả không phải thế thì mình chắc chắn vẫn highly recommend mọi người xài những plugin này vì chính mình cũng đang sử dụng và nó được đánh giá rất cao, bạn đọc phần review/ đánh giá sẽ thấy.

HappyFiles

HappyFiles là plugin với tính năng chính là nhóm, phân loại media (bao gồm ảnh và bài viết) trên trang web của bạn thành các folders. Nghe tưởng không cần đến nhưng với một website với số lượng ảnh và bài đăng nhiều theo thời gian, đặc biệt với những trang web có nhiều team members thì việc nhóm lại này vô cùng tiện lợi cho bạn quản lý và sắp xếp lại khi cần. Ngoài ra, HappyFiles cũng cho phép bạn tạo gallery từ các tập hình ảnh nữa. Bạn có thể dùng thử với phiên bản miễn phí, cho phép bạn tạo max 10 tập tin (folders) với các file hình ảnh. Với một blog đơn giản và 1 team member như mình thì thế này là đủ rồi.

Bricksbuilder

Bricks page builder là một theme giúp bạn thiết kế website trong WordPress mà không cần phải code, chỉ cần drag-and-drop: kéo và thả các element là bạn có thể sắp xếp được cho mình một trang web trông rất chuyên nghiệp, không cần mua template hay code thêm.
Mình không có background về ngôn ngữ lập trình hay lập website gì và cũng có thể tự thiết kế và tạo trang web này với Bricks.

Nếu bạn muốn hỗ trợ ‘The Blue Expat podcast’ và ‘Làm Podcast với The Blue Expat’ – series hướng dẫn làm podcast cho người mới, bằng cách hợp tác hay một cách nào khác, đừng ngần ngại gởi email tới theblueexpat@gmail.com với lời đề tựa ‘Tiếp sức TBE’ nhé!

Cám ơn bạn!

TBE

error: Content is protected !!