The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Notion Templates đi chợ và nấu ăn ngày Tết

Notion templates cho ngày Tết The blue expat podcast blog

Mình vừa hoàn thành xong 1 page trên Notion gồm danh sách những món ăn mình muốn chuẩn bị cho ngày Tết. Đây là một template đơn giản chỉ gồm có tên các món ăn, hình ảnh, nguyên liệu và đường link công thức mình đã chọn.

Như vậy khi đi chợ mình chỉ cần mở app Notion ra và mua đồ cần thiết. Danh sách nguyên liệu cũng là dạng Toggle list, khi nào mua đủ có thể thu gọn lại để nhìn món tiếp theo. Cách này thì ai phụ trách món nào có thể mua theo món đó.

Sau khi đi chợ đủ, đến khâu chuẩn bị và nấu nướng thì đã có phần đường link tới trang web hoặc video trên Youtube để mở ra xem lại hướng dẫn và thực hiện. Mình làm như vậy vì có nhiều món mình làm theo công thức này rất ưng nhưng không lưu lại hoặc bị lạc trong danh sách Bookmarks trên trình duyệt, lúc tìm ra rất lâu.

Dưới tên món ăn mình để hình ảnh món ăn đó cho thêm sinh động, nhất là với các bà, các mẹ muốn chuẩn bị một mâm đủ màu sắc, đủ đĩa, bát, nước (cách gọi thể hiện một mâm cỗ đủ vị) có thể nhìn lại để soạn thực đơn. Bạn có thể để hình từ trên mạng để caption đường link của ảnh và món đó hoặc dùng chính hình ảnh thành quả sau khi thực hiện. Ví dụ như sau khi làm xong món đầu tiên, mình đăng lại hình thành quả nên bạn thấy ảnh thực tế và ảnh trên clip khác nhau.

Vài hình ảnh của template:

Cách sử dụng template:

Bạn chỉ cần mở đường link này: https://www.notion.so/phuongevernote/Notion-Template-i-ch-T-t-a2976c63a6c542b29f0dc0c27cd6e831

sau đó chọn “…” ở góc phải trên cùng màn hình, chọn “Duplicate” rồi bạn sẽ có Bản sao của Template này để tùy ý chỉnh lại và thay đổi.

Mình để Template này rất đơn giản vì sau khi thử nhiều kiểu khác thì thấy phương án đơn giản này là hợp lý nhất.

Tất nhiên để sử dụng được Template của mình hay các template khác trong kho của Notion thì bạn phải sử dụng ứng dụng này.

Dù đã lưu app Notion này lâu lắm rồi và rất thích giao diện của nó, nhưng vì ban đầu họ không free trong khi mình đang quen dùng khá nhiều tool khác đều free và còn tùy thuộc vào tool mà người làm chung hay boss đang sử dụng nên vẫn để Notion như là chỗ để ‘take note’ đơn giản. Lúc trước mình thường dùng Evernote và kết hợp Trello, rồi cả Google drives, docs, mỗi thứ một chút khá là rối. Nhưng từ 19/05/2020, Notion đã có unlimited Content miễn phí cho gói Personal Plan nên mình dừng hết các tools khác và chuyển về đây. Mình nghĩ đó là một quyết định sáng suốt vì từ đó tới giờ khi cần làm gì mình chỉ phải mở 1 tab duy nhất, sync từ máy tính tới điện thoại và iPad.

Nếu bạn cũng có template nào hay cho ngày Tết có thể share với mình và bạn đọc khác thì đừng quên bỏ link dưới phần comment nhé!

Chúc mọi người chuẩn bị Tết thật nhanh gọn và đầy đủ.

Bình luận

error: Content is protected !!