The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

4 cách để Yêu thương bản thân mình hơn ngay hôm nay (#selflove)

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Trong tháng chủ đề tình yêu này TBE không thể bỏ qua một tình yêu rất rất quan trọng mà chúng ta thường hay quên mất, đó là “yêu thương chính bản thân mình”, hay chúng ta vẫn nghe đến self-love. Trong minisode này mình sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách để yêu thương bản thân mình tốt hơn mà mình đã rút ra được cho chính mình.

Dừng so sánh bản thân mình với người khác

Để đạt tới thời điểm hiện tại, mỗi người đều đã và sẽ trải qua những thăng trầm khác nhau nên thật không công bằng khi so sánh bản thân mình của thời điểm hiện tại với người khác ở thời điểm này. Có chăng là so sánh chính mình của những thời điểm khác nhau. So sánh như vậy sẽ giúp ta hiểu được mình đã đạt được những gì hay có phải mình đang thụt lùi? Từ đó có những tính toán đúng đắn cho sự phát triển của bản thân.

Fake it till you make it (Hãy giả bộ cho đến khi bạn thực sự làm được)

Trong bài diễn thuyết trên Ted Talk, Amy Cuddy có nói về tư thế của một người hình phản ánh con người đó như thế nào.

Bạn có thể nghe bài diễn thuyết tại đây 

Ngoài ra nhờ thần tượng Neil Gaiman, mình đã được những lời nói của ông ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là qua bài diễn văn “Make good art” tại lễ phát bằng ở trường đại học nghệ thuật The University of Arts. Trong đó ông nói một câu làm thay đổi tư duy của mình rất nhiều:

“… and if you cannot be wise, pretend to be someone who is wise, and then just behave like they would.”

Tìm tri kỷ ở ngay trong chính mình

Vì không ai sống với mình đến hơi thở cuối cùng ngoài chính mình cả

Chúng ta thường có thói quen tìm một ai đó để chia sẻ những tâm sự để cho nguôi ngoai, tuy nhiên cũng không hẳn ai cũng may mắn để tìm thấy tri kỷ. Hoặc một người thân thiết là nơi mình trút bầu tâm sự rồi tới một ngày không còn ở đó và không thể hiểu bạn như trước. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì không phải ai cũng có những trải nghiệm tương tự để hiểu cho chúng ta. VÌ thế nếu bạn nói chuyện với chính mình, làm bạn với chính mình vì cuối cùng đó là người duy nhất có thể hiểu được mình và đưa ra những câu trả lời từ trực giác.
Đừng mất công giải thích bản thân mình với những người xung quanh bởi chỉ có bạn là người hiểu chính bạn nhất thôi. Hãy tránh cho mình những tổn thương khi thất vọng nhận ra người khác không hiểu mình.
Việc nói chuyện với chính mình cũng cần một thời gian tập luyện và nhất là dành đủ thời gian để làm quen.

“It’s ok to live a life others don’t understand” – Jenna Woginrich.

Học cách tha thứ và vị tha với chính mình

Tại sao bạn có thể tha thứ cho lỗi lầm của người khác mà lại luôn khắc nghiệt với chính mình?
Ai cũng có những ngày tồi tệ, nhưng điều chứng tỏ con người bạn là cách bạn trải qua những ngày sau đó. Hãy dùng sự lạc quan và hăng hái với cuộc đời của mình để đánh bại những điều cuộc đời đang thách thức mình nhé!

Hãy chấp nhận con người của mình ngày hôm nay và nâng niu con người ấy như đó là một người bạn luôn yêu thương và bên cạnh mình nhé!

bài viết từng được đăng trên The Blue Expat ngày 24/2/2017

Bình luận

có thể bạn muốn nghe

error: Content is protected !!