4 cách để Yêu thương bản thân mình hơn ngay hôm nay (#selflove)

Trong tháng chủ đề tình yêu này TBE không thể bỏ qua một tình yêu rất rất quan trọng mà chúng ta thường hay quên mất, đó là “yêu thương chính bản thân mình”, hay chúng ta vẫn nghe đến self-love. Trong minisode này mình sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách để yêu thương bản thân mình tốt hơn mà mình đã rút ra được cho chính mình.

Dừng so sánh bản thân mình với người khác

 

Để đạt tới thời điểm hiện tại, mỗi người đều đã và sẽ trải qua những thăng trầm khác nhau nên thật không công bằng khi so sánh bản thân mình của thời điểm hiện tại với người khác ở thời điểm này. Có chăng là so sánh chính mình của những thời điểm khác nhau. So sánh như vậy sẽ giúp ta hiểu được mình đã đạt được những gì hay có phải mình đang thụt lùi? Từ đó có những tính toán đúng đắn cho sự phát triển của bản thân.

Fake it till you make it (Hãy giả bộ cho đến khi bạn thực sự làm được)

Trong bài diễn thuyết trên Ted Talk, Amy Cuddy có nói về tư thế của một người hình phản ánh con người đó như thế nào.

Bạn có thể nghe bài diễn thuyết tại đây 

Ngoài ra nhờ thần tượng Neil Gaiman, mình đã được những lời nói của ông ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là qua bài diễn văn “Make good art” tại lễ phát bằng ở trường đại học nghệ thuật The University of Arts. Trong đó ông nói một câu làm thay đổi tư duy của mình rất nhiều:

“… and if you cannot be wise, pretend to be someone who is wise, and then just behave like they would.”

Tìm tri kỷ ở ngay trong chính mình

 

Vì không ai sống với mình đến hơi thở cuối cùng ngoài chính mình cả

Hãy chấp nhận con người của mình ngày hôm nay và nâng niu con người ấy như một người bạn luôn yêu thương và bên cạnh mình.
Đừng mất công giải thích bản thân mình với những người xung quanh bởi chỉ có bạn là người hiểu chính bạn nhất thôi. Hãy tránh cho mình những tổn thương khi thất vọng nhận ra người khác không hiểu mình.

“It’s ok to live a life others don’t understand” – Jenna Woginrich.

Học cách tha thứ và vị tha với chính mình

Tại sao bạn có thể tha thứ cho lỗi lầm của người khác mà lại luôn khắc nghiệt với chính mình?
Ai cũng có những ngày tồi tệ, nhưng điều chứng tỏ con người bạn là cách bạn trải qua những ngày sau đó. Hãy dùng sự lạc quan và hăng hái với cuộc đời của mình để đánh bại những điều cuộc đời đang thách thức mình nhé!