The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Xua tan nỗi buồn xa quê ngày Tết của expat

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Trong khi có nhiều người kêu bao giờ hết Tết thì chúng mình, những người ở xa cũng kêu bao giờ hết tết để những suy nghĩ vẩn vơ và buồn khi ngày Tết đến cũng qua đi.

Mình cũng từng ghét Tết vì nhiều lí do như phải làm quá nhiều việc nhà, phải làm bài tập Tết, những lúc họp mặt gia đình phải nghe những câu hỏi, hay trách mắng mà mình không thích. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà mình không khỏi bồi hồi mỗi dịp Tết đến xuân về. 

Nhưng chuyện phải trải qua những ngày lễ lớn xa nhà là không thể tránh khỏi với những expat, vậy có những cách nào để xoa dịu những cảm xúc không tốt và có những suy nghĩ mới để mỗi lần lễ tết đến chúng mình không buồn nữa.

Khiến bản thân ‘bận rộn’

Để chính mình bận rộn, bạn sẽ không kịp nhận ra ngày Tết vì khi sống ở những nước không tổ chức ngày Tết cùng thời gian như chúng ta bạn sẽ chẳng cảm nhận được ngày Tết ở gần đâu, hãy để cho mình bận nhất có thể trong những ngày này, hãy productive một cách không ngờ, làm việc chăm chỉ rồi những ngày sau Tết hẵng cho mình rảnh rang mà lên mạng XH: nơi khiến bạn thấy mình bị lạc đàn nhất. Lúc này mọi người quay trở lại sau ngày Tết và cảm thấy nản vì trở lại công việc sau ngày nghỉ dài thì bạn có thể thưởng cho mình 1 ngày nghỉ và thảnh thơi, đi dạo, ngồi quán cà phê, ngắm sự bận rộn và thấy mình thật thư giãn, có thời gian cho bản thân sau khi đã làm việc cật lực.

Ăn mừng với những đồng hương

Hãy lập ra một không khí Tết nho nhỏ và ấm cúng với những người bạn cùng hoàn cảnh như bạn, bông hoa đào làm bằng giấy và những món ăn đặc trưng được làm với điều kiện ở nước ngoài sẽ khiến bạn thấy trân trọng tình đồng hương và những điều đặc biệt của ngày Tết. Trên hết thì ngày Tết là để sum vầy, đưa mọi người tới gần nhau hơn mà.

Gọi điện trực tuyến và countdown với người thân

Đi 1 chuyến du lịch

Ở nước ngoài mọi người thường nghỉ nhiều vào dịp Giáng sinh nên có thể bạn đã không nghỉ phép vào dịp đó, vậy hãy dùng dịp này để xin nghỉ phép và đi 1 chuyến du lịch. Sẽ dễ dàng để quên nỗi buồn xa nhà ngày Tết nếu bạn dùng thời gian này để khám phá những nơi mới mẻ

Tập trung vào thực tại (Stay present)

Nếu đuổi theo suy nghĩ về quá khứ hoặc những gì bạn nghĩ rằng bạn đang bỏ lỡ thì sẽ khiến bạn thực sự bõ lỡ những gì đang diễn ra trong hiện tại. Hãy thử sống trong thực tại, lắng nghe âm thanh xung quanh, tiếng vòi nước chảy, tiếng chú mèo hoang đâu đó đang kêu, tập trung vào vị giác và khứu giác, hương thơm và vị thanh từ tách trà bạn mới pha và người đang ở bên cạnh bạn, họ sẽ lạ lắm nếu tự nhiên bạn trở nên buồn rầu trong khi không có điều gì diễn ra.

Tổ chức một hoạt động nào đó với những người đang ở gần bạn

Nếu không có một cộng đồng ‘đồng hương’ ở gần bên thì bạn vẫn có những người bạn đúng không? hãy tổ chức một hoạt động nào đó với những người bạn của bạn như đi đâu đó chơi, UNO night hay Wolfnight và các loại trò chơi hội nhóm. Cũng có thể là làm 1 bữa cơm đặc trưng Việt Nam và mời những người bạn nước ngoài thưởng thức, chia sẻ về ngày Lễ Tết của các nước với nhau.

Còn với bạn, năm nay bạn có phải ăn Tết xa nhà không? Năm nay là Tết thứ mấy bạn chưa về rồi? Bạn đã là gì để vơi bớt nỗi buồn khi trải qua những ngày Tết xa quê? Mình rất muốn nghe những chia sẻ từ bạn nên hãy comment dưới số podcast này cho mình biết với nhé!

Cám ơn bạn đã ủng hộ TBE podcast và chúc các bạn nghe podcast một năm mới nhiều niềm vui, dồi dào sức khoẻ, vạn sự như ý! Chúc mừng năm mới!

Bình luận

error: Content is protected !!