The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Yêu xa mà gần

Thế giới ngày một ‘bé’ lại, đưa con người đi xa hơn, nhiều người trở thành ‘expat’ hơn và cơ hội được đi xa và khám phá thế giới này cũng mang cho thế giới của những cặp đôi một thử thách ‘long distance’: khoảng cách lớn về địa lý. Có lẽ chọn yêu xa là một lựa chọn cuối cùng của bất kỳ ai và những người lựa chọn một mối tình với sự cách trở địa lý cũng phải là những cặp đôi có phần ‘dũng cảm’ bởi vì ai chả biết “yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm”. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cặp đôi yêu xa mà vẫn vui vẻ, vẫn thấy sự gần gũi và kết nối giữa 2 người, họ trở nên sáng tạo hơn trong cách yêu bởi vì khoảng cách địa lý cũng chỉ là một khó khăn thôi mà, tình yêu mới là điều lớn nhất gắn kết hai người với nhau. Trong bài này sẽ là gợi ý một số cách thể hiện tình yêu với những cặp đôi đang yêu xa.

 1. Tặng Coupon/ticket
  Con gái luôn thích được yêu chiều bản thân và cũng sẽ yêu luôn những người muốn cô ấy chăm sóc tốt cho bản thân mình. Vậy nên nếu bạn muốn nhận được những bức ảnh xinh đẹp, sexy của bạn gái mình ngày valentine thì hãy tặng cô ấy một phiếu đi spa, chăm sóc da, móng hay làm tóc nhé! Con gái thật ra rất dễ chiều đó. Nếu mua những thẻ spa như vậy thật khó với bạn vì giá thành cao hoặc vì nhiều lí do bất tiện về thanh toán, bạn cũng có thể order cho cô nàng bạn gái một món đồ làm đẹp hay quần áo, đảm bảo cô nàng sẽ vui tít và điện thoại bạn sẽ ngập ảnh cô nàng gửi ngày hôm đó cho mà xem.

  Còn nếu anh người yêu của bạn thích một đội bóng, hay đang ngồi cầu nguyện cho vé xem bóng rẻ đi để mua thì bạn biết bạn cần làm gì rồi đó!

 2. Skype Date
  Nếu như bình thường các bạn video chat chỉ vì ‘nhìn thấy nhau là đã vui rồi’ hay chỉ đơn giản là kể những câu chuyện diễn ra hàng ngày thì hãy làm những điều đặc biệt hơn một chút trong ngày hôm nay nhé!
  Nếu không thể như những cặp bình thường khác, có thể cùng nhau đi ăn hàng, xem phim thì các bạn cũng có thể thoả sức sáng tạo để có được một Skype date thật đáng nhớ. Nếu không thể cùng ăn hàng thì hãy thử dịch vụ deliver và đặt đồ ăn cho nhau, nếu bạn đang ở châu Âu và cách người yêu của bạn ở VN đến 6 giờ đồng hồ, vậy thì hãy cùng hưởng cảm giác bạn đang ăn trưa và anh ấy thì ăn tối cùng nhau. Cô bạn gái đang giảm cân cũng không nỡ từ chối món gà rán cô ấy yêu thích mà bạn đã đặt cho nàng đâu!
  Nếu 2 bạn cùng là những người mê phim hoặc lỡ không cùng nhau đến rạp và xem 1 bộ phim mà 2 người cùng thích. Thì một Skype date mà 2 người cùng nhấn nút Play 1 lúc và xem phim cùng nhau, trao đổi về bộ phim và ngắm nhau ngồi chăm chú xem phim bên ly kakao nóng hổi cũng là một ý tưởng không tồi đấy chứ!
  Ngoài ra bạn có thể thắp nến, chuẩn bị background, thậm chí làm bánh hay chuẩn bị 1 chút đồ ăn, để rồi vừa có thể nói chuyện với người yêu dài dài, vừa khiến người ấy vui vì bạn đã háo hức và chuẩn bị cho cuộc nói chuyện đó như thế nào, sẽ rất vui hơn nếu người đó cảm thấy anh ấy/cô ấy thật quan trọng với bạn.
 3. Gặp nhau thôi!
  Nhiều cặp đôi thường không để lỡ ngày Valentine cùng nhau nên họ đã lên kế hoạch và thu xếp từ trước để được “đoàn tụ” trong ngày lễ tình nhân này. Tuy nhiên có nhiều người không thể thu xếp được nếu rơi vào thời điểm thi cử hay công việc, vậy thì bạn hãy lên kế hoạch cho lần gặp tiếp theo, sắp xếp 1 thời gian phù hợp cho 2 người, mua vé máy bay/tàu/xe, đảm bảo cả 2 đều cảm thấy hưng phấn và mong chờ đến ngày gặp nhau. Địa điểm gặp không cứ là ở nơi nào mà cả 2 bạn chung sống mà có thể là một điểm du lịch 2 người cùng thích.

 4. Gửi quần áo/vật dụng của mình cho người kia
  Một chiếc áo phông thơm mùi ‘anh ấy’ hay ‘cô ấy’ sẽ làm nỗi nhớ thêm vơi đi và đêm cũng bớt cô đơn hơn đó! Hoặc các bạn có thể trao đổi chiếc cốc yêu thích mà hai bạn hay dùng, như vậy 2 bạn sẽ luôn có cảm giác người đó đang ở bên mình.
 5. Gửi hoa/quà/thư/thiệp
  Đây là 1 hình thức khá phổ biến nhưng không bao giờ là lỗi mốt cả! Kể cả nàng có nói với bạn là nàng ko thích hoa và không muốn bạn tốn tiền nhưng nếu nhận được một đoá hoa xinh đẹp vào ngày này cũng sẽ khiến nàng thấy hãnh diện vì sự chu đáo của bạn. Còn nếu nàng là một người “mê ăn” thì bạn cũng có thể gửi tặng nàng một … món ăn mà nàng vẫn thích, hay 1 bữa tối ở 1 nhà hàng. 


  khi yêu nhau hoa và quà không bao giờ là đủ

  Một món quà có thể chạm được vào cũng là thứ giúp cho sự ‘hiện diện’ của bạn cũng gần gũi hơn với người đó. Một vài ý tưởng về món quà, có thể là 1 bộ áo đôi. Bạn có thể bảo người đó mở quà khi gọi điện cho bạn, trong lúc đó bạn có thể mặc chiếc áo đôi đó dưới một lớp áo khác, khi người ấy biết món quà là chiếc áo đôi kia thì bạn có thể ‘hiện nguyên hình’ và thoả thích chụp selfie 2 người với màn hình máy tính! Hoặc bạn cũng có thể làm 1 album “2 mảnh ghép” với bạn trong chiếc áo đôi đó với con đường bạn đang sống và người đó cũng vậy.
 6. Bắt đầu chung tay làm gì đó cùng nhau

  Nếu các bạn đã biết người kia chính là người 2 bạn muốn gắn bó dài lâu, hãy cùng lên kế hoạch tương lai để 2 người có cùng một chí hướng để phấn đấu. Các bạn cũng có thể cùng lên một ý tưởng kinh doanh để 2 người cùng thử nghiệm nếu như 2 bạn cùng là người thích kinh doanh.

  Vì thường những người yêu xa là vì lí do công việc hay học tập nên phải ở xa, cho nên họ cũng thường bận rộn và ít có thời gian gọi cho nhau hơn. Thay vì chờ đợi hay trách móc nhau không gửi tin nhắn, ảnh,… các bạn hãy lập 1 email như 1 journal kể chuyện với nhau, hay lập 1 blog dành cho 2 người, nơi các bạn có thể tâm sự, share ảnh, hay làm 1 account ảnh và đăng lên đó thay vì đăng lên địa chỉ cá nhân.

 7. Hẹn hò với đám bạn độc thân/ cùng cảnh yêu xa
  Gặp gỡ nhóm bạn yêu xa như bạn sẽ giúp bạn cảm thấy mình không phải là người duy nhất không có người yêu ở bên trong ngày này. Thay vì lủi thủi một mình trong khi người yêu đang trong giờ làm/học không thể chat hay gọi cho bạn được, hãy dành thời gian làm thứ gì đó với đám bạn của mình và cũng có thể hãy chia sẻ những câu chuyện yêu xa của các bạn để có thêm những ý tưởng hay được chia sẻ những khó khăn mà chỉ những cặp yêu xa mới hiểu.

  Đừng bỏ rơi đám bạn độc thân và bị họ kêu ca về bạn: một cô bạn chỉ ở nhà chăm chăm nhắn tin với người yêu
 8. Chuẩn bị 1 bài Quiz và trao đổi câu trả lời vào buổi hẹn Skype
  Đây là 1 cách giúp 2 bạn hiểu nhau hơn. Có rất nhiều những boy-girlfriend quiz khá vui nhộn mà các bạn có thể tìm thấy trên mạng. Các bạn có thể gửi những câu hỏi này trước cho nhau và trao đổi câu trả lời vào lúc các bạn hẹn nói chuyện hoặc có thể không cần chuẩn bị trước và thực hiện những câu hỏi trả lời nhanh trong vòng 15 giây.

Bình luận

error: Content is protected !!