The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Học tiếng Đức với Tâm Nguyễn từ German4Vietnamese

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Tâm là một cô gái yêu thích học ngoại ngữ, có tình yêu với văn hoá Tây phương và thích trải nghiệm cái mới. Cô quyết định học tiếng Đức khi ngôn ngữ này còn chưa phổ biến và không có một nền tảng về thứ tiếng này cũng như chưa có định hướng du học Đức. Qua việc tiếp cận và học thứ tiếng này, cô quyết tâm muốn học để trở thành cô giáo dạy tiếng Đức. Và voila! cô gái ấy đã bén duyên với việc du học Đức! Say mê với việc học giảng dạy và giờ sau 6 năm học và hoàn thành Master tại Đức, cô đang tham gia giảng dạy tiếng Đức ngay tại nước sở tại.

Trước khi chính thức trở thành giáo viên tiếng Đức, cô bạn đã dành tổng cộng 6 năm, trong đó có 5 năm học cử nhân và thạc sỹ liên quan tới ngành giáo dục và giảng dạy tiếng Đức như là ngoại ngữ. Chắc chắn nhờ có sự học tập này, kèm với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ khi tham gia các hoạt động trong khi ngồi ghế nhà trường, Tâm có một khả năng hệ thống bài giảng vô cùng dễ hiểu, dễ nhớ và rất khoa học. Chính vì vậy những video của bạn trên Youtube trở thành những tài liệu tham khảo được truyền tay nhau trong cộng đồng những người học tiếng Đức.

Tiếng Đức cũng nằm trong nhóm những ngôn ngữ khó học nhất Thế giới, nên đa phần các du học sinh đều coi đó là một cản trở khi du học Đức. Để mở đầu cho series về nước Đức (2021), tôi đã làm một phần Q&A nhỏ với một số mentor trong cộng đồng sinh viên Đức và nhận được câu trả lời của các bạn về Khó khăn khi du học Đức và các giải pháp, trong đó cũng có nhắc đến việc khắc phục cản trở bởi ngôn ngữ tiếng Đức.

Tâm cho hay nước Đức là nơi trọng người tài vì thế nếu các bạn trẻ chịu khó chăm chỉ học tập và có hướng đi đúng đắn, các bạn cũng sẽ tìm thấy cơ hội làm việc đúng nghề mình theo đuổi như cô.
Tuy nhiên như bất cứ du học sinh hay expat nào, Tâm cũng nhấn mạnh vấn đề tiếng, học ngoại ngữ của nước bản địa là vô cùng quan trọng.

Một lần nữa tôi gặp được câu nói của các khách mời của mình: ‘phải luôn nhớ mình là ai, mình đến từ đâu’. Thật bất ngờ phải không, dường như sau khi đi ra Thế Giới và sống ở nước ngoài, chúng ta thường có suy nghĩ về bản thân – bản sắc của mình nhiều hơn. Và thật tự hào là Việt Nam ta có nhiều bạn tài năng ở nước ngoài như vậy, cũng như cô gái Tâm Nguyễn, giảng dạy tiếng Đức ngay tại nước Đức cùng những người bạn bản xứ

Nếu các bạn có ý định học tiếng Đức thì có thể thao khảo những video của Tâm tại đây để có thể thấy tiếng Đức và việc học tiếng Đức thêm dễ dàng nhé!

Bình luận

có thể bạn muốn nghe

error: Content is protected !!