Học tiếng Đức với Tâm Nguyễn từ German4Vietnamese

Nghe podcast

Tâm là một cô gái yêu thích học ngoại ngữ, có tình yêu với văn hoá Tây phương và thích trải nghiệm cái mới. Cô quyết định học tiếng Đức khi ngôn ngữ này còn chưa phổ biến và không có một nền tảng về thứ tiếng này cũng như chưa có định hướng du học Đức. Qua việc tiếp cận và học thứ tiếng này, cô quyết tâm muốn học để trở thành cô giáo dạy tiếng Đức. Và voila! cô gái ấy đã bén duyên với việc du học Đức, say mê với việc học giảng dạy và giờ sau 6 năm học và hoàn thành Master tại Đức, cô đang tham gia giảng dạy tiếng Đức ngay tại nước sở tại.
Tâm cho hay nước Đức là nơi trọng người tài vì thế nếu các bạn trẻ chịu khó chăm chỉ học tập và có hướng đi đúng đắn, các bạn cũng sẽ tìm thấy cơ hội làm việc đúng nghề mình theo đuổi như cô.
Tuy nhiên như bất cứ du học sinh hay expat nào, Tâm cũng nhấn mạnh vấn đề tiếng, học ngoại ngữ của nước bản địa là vô cùng quan trọng.
Một lần nữa tôi gặp được câu nói của các khách mời của mình: ‘phải luôn nhớ mình là ai, mình đến từ đâu’. Thật bất ngờ phải không, dường như sau khi đi ra Thế Giới và sống ở nước ngoài, chúng ta thường có suy nghĩ về bản thân – bản sắc của mình nhiều hơn. Và thật tự hào là Việt Nam ta có nhiều bạn tài năng ở nước ngoài như vậy, cũng như cô gái Tâm Nguyễn, giảng dạy tiếng Đức ngay tại nước Đức cùng những người bạn bản xứ.
Nếu các bạn có ý định học tiếng Đức thì có thể thao khảo những video của Tâm tại đây để có thể thấy tiếng Đức và việc học tiếng Đức thêm dễ dàng nhé!

Leave the first comment

Kết Nối

Đăng ký để nhận thông báo bài mới qua email và hơn thế nữa

All right reserverd by The Blue Expat  

Website built with Bricks