The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Pride month: LGBTQ+ với Jummy – người Việt ở Berlin

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Đang là tháng Pride month trong cộng đồng podcasters thế giới, 7 sắc cầu vồng, biểu tượng của cộng đồng LGBT+ phủ khắp trên các kênh podcast. Lựa chọn tung ra series mới về nước Đức vào đúng thời điểm này, mình quyết định chọn một bạn thuộc cộng đồng để cùng lúc ăn mừng tháng này.

Số podcast này có những điểm rất khác biệt với các cuộc phỏng vấn mình từng làm trước đây trên podcast. Vì không hẳn là một người có hiểu biết về cộng đồng LGBT+, mình muốn cuộc trò chuyện này giống như 2 người lạ có điểm chung là từng sống ở Đức và thích các hoạt động giải trí của cộng đồng đa sắc.

Tất cả những trao đổi trong tập này là những ý kiến cá nhân, mang tính giải trí và vui vẻ, chúng mình mong bạn mở lòng và xóa bỏ các thành kiến.

Về khách mời:

Jummy tên thật là Nguyễn Ngọc Diễn, 27 tuổi đến từ thủ phủ của sông nước miền Tây Tp. Cần Thơ, hiện đang làm việc tại Berlin. Jummy đã có 4 năm sinh sống và học tập tại Đức, hiện bạn đang làm điều dưỡng và hướng dẫn thực hành tại Diễn đàn của người cao tuổi Forum für Senioren trực thuộc công ty Vivantes. Một vài thông tin khác về khách mời:

  • Cựu sinh viên trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ 2012-2015.
  • Học sinh của trường đào tạo nghề VIA Bildungzentrum für Pflegeberufe.
  • Dancer của Salty Crews tại Berlin

Những nội dung chính:

Ăn mừng Pride month ở Việt Nam và ở Đức

  1. Trải nghiệm của Jummy với Việt pride tại Cần Thơ, Việt Nam. Theo học ngành Y tế nên trong thời gian còn ở Cần Thơ, Jummy tham gia vào các nhóm hỗ trợ MSM tại Cần Thơ, cung cấp kiến thức và dịch vụ sức khỏe của những người trong cộng đồng.
  2. Trải nghiệm tham gia lễ hội CSD tại Berlin vào tháng 7 hàng năm, ngày hội dành cho những người trong cộng đồng. Những buổi diễu hành ở Berlin giống như một lễ hội Carnival ở Brazil.
  3. Chương trình lễ hội của tháng Pride Month trong thời gian Covid; Tình hình tổ chức các hoạt động của cộng đồng đa sắc ở Berlin

Hoạt động nghệ thuật và giải trí của cộng đồng LGBT+ tại Đức

Những nét văn hóa lạ lùng khi đi xem hoặc tham gia các chốn ăn chơi ở Berlin trong cộng đồng LGBTQ+

Khó khăn trong công việc nếu là người thuộc cộng đồng

Liệu có khó khăn nào cho những người trong cộng đồng LGBT+ khi xin việc ở Đức? Và kinh nghiệm của Jummy khi làm việc trong ngành điều dưỡng.

Con đường nhìn sâu vào bản thân mình khi tìm ra bản dạng giới

Thắc mắc về bản thân không chỉ về bản dạng giới
Cách Jummy hiểu về con người và cuộc đời của chính mình qua quá trình định hình và tìm hiểu về xu hướng tính dục từ khi còn rất nhỏ.

Hình ảnh do nhân vật cung cấp

Hồi đáp giả thiết về những người đồng tính

Tâm sự về nghề nghiệp và cách cân bằng cuộc sống

Jummy chia sẻ Nghề chọn bạn. Cũng có những lúc bạn thấy căng thẳng và mệt mỏi, những người làm nghề điều dưỡng chắc chắn sẽ hiểu áp lực trong công việc này, nhưng đó là khi bạn tìm đến những khía cạnh sáng tạo mà những người đồng tính may mắn sở hữu.

Kiếm gì đó vui vui trong công việc mà nghĩ tới, kể cả nó khó khăn như thế nào thì mình sẽ đỡ stress hơn rất nhiều.

Jummy, 27 tuổi, Berlin

Thêm vào đó, Jummy kể lại cách bạn tìm điểm nổi trội của bản thân để phù hợp với công việc và học cách đam mê nó. Những người thuộc cồng đồng thường có một sự nhạy cảm rất lớn và ở chàng trai này còn là khả năng thấu hiểu và đồng cảm. Cậu dùng chính điểm mạnh này để thấu cảm với những người bệnh nhân của mình, dù là họ tới từ văn hóa và độ tuổi rất khác biệt.

Nếu bạn đang sống ở Đức, hoặc sắp sang Đức, bạn có thể tìm hiểu Talkshow LGBTQI+ được thực hiện bởi Hội Vietsoc Berlin – Potsdam một hoạt động trong chuỗi Talkshows rất ý nghĩa của Sinh viên Việt Nam tại Đức.

Đây là series thứ 2 trên podcast mà mình tập trung vào người Việt ở một đất nước. Nếu bạn muốn biết thêm về series trước thì có thể tham khảo thêm Series Nhật Bản để lắng nghe những chia sẻ cũng người Việt đã và đang sinh sống tại xứ hoa Anh đào.

Bình luận

error: Content is protected !!