The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Phỏng vấn Denise Sanquist: cô gái Thuỵ Điển gốc Việt tìm bố mẹ Việt Nam

Giúp em gái Thuỵ Điển tìm bố mẹ ruột Việt Nam

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Denise Sanquist là cô gái có cá tính, độc lập và chăm chỉ. Cô có thể nói 6 thứ tiếng và đã đi tới nhiều quốc gia, có thể nói cô là một world citizen. Tuy nhiên Denise cho biết cô có sự kết nối rất mạnh mẽ với Việt Nam, ngay khi đặt chân tới Việt Nam, nhận thấy có nhiều người có bề ngoài giống mình cô đã có cảm giác như họ là anh-chị em của mình. Cô cũng cho rằng tính cách gần gũi và sự thông mình mà cô sở hữu là một phần rất Việt Nam cô kế thừa từ bố mẹ người Việt của mình. Hiện nay Denise đang thực tập tại công ty kinh doanh thời trang và mỹ phẩm của Thuỵ Điển – Việt Nam là Top Mot Flash Sales và sẽ hoàn thành chương trình này vào cuối năm 2016. Hiện cô đang học tại trường Stockholm School of Economics.

Một số thông tin về khai sinh của Denise và bố mẹ ruột của cô:

Biên bản nhận con nuôi (ảnh nv cung cấp)

Tên khai sinh của Denise Sanquist: Trần Thanh Hương

Cô sinh ngày 17-1-1991 tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Họ tên mẹ ruột: Nguyễn Thị Diệp là người thuộc tỉnh Hà Sơn Bình nay là hai tỉnh Hà Tây và Hoà Bình

Mẹ cô có thể sinh năm 1968, 1969 hoặc 1970

Tổ chức nhận con nuôi ở VN là Sweden’s Adoptions Centrum. Người làm cho tổ chức này phụ trách trường hợp này lúc đó tại VN tên là Châu. Người ký quyết định nhận con nuôi là Phó Giám Đốc bệnh viện Phụ sản Nguyễn Thu Hiền và ủy viên UBND tp Hà Nội Nguyễn Công Tường.

Điều đáng tiếc là đợt thực tập của Denist chỉ có 2 tháng tại thành phố Hồ Chí Minh và cô sẽ hoàn thành chương trình thực tập ở Việt Nam vào cuối tháng 12 này để quay trở lại Thuỵ Điển cho việc học. Thời gian còn rất ngắn nên Denist mong muốn có thể làm hết sức để có thể gặp được bố mẹ đẻ của mình. Cô đã gửi thông tin của mình tới chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nhưng chưa nhận được sự giúp đỡ điều tra. Cô cũng chia sẻ rằng cô ấy muốn tìm hiểu thêm về bố mẹ ruột đặc biệt là mẹ của cô để có thể được nói chuyện với bà và cám ơn bà đã sinh ra cô và cô không hề oán trách gì việc mẹ đã để cô làm con nuôi mà đó chính là một lựa chọn đúng đắn, cô đã có một cuộc sống rất tốt cũng như có bố mẹ nuôi rất tuyệt vời.

Nếu các bạn có manh mối nào hoặc thông tin hữu ích hãy liên hệ:

FB page: https://www.facebook.com/giupdenise/

Links một số bài báo để chia sẻ:

Bình luận

có thể bạn muốn nghe

error: Content is protected !!