The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Nhìn lại một năm theo Nhân số học

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Shownotes

Tại sao lại là “Nhìn lại một năm” khi hiện tại chỉ là những ngày đầu của Tháng 10?

Bởi vì mình vừa bước vào năm mới trong Chu Kỳ 9 năm trong Nhân số học.

Chu Kỳ 9 năm thay đổi

Đây là một khái niệm trong bộ môn Nhân số học Numerology mà mình biết qua cô Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Cuộc đời chúng ta bao gồm rất nhiều chu kỳ 9 năm này, giống như những cấp học: Tiểu học, Trung học, Đại học, chỉ khác ở chỗ sự học này là vô tận, không có điểm dừng như cấp học chính thống, và mỗi người lại đi học một trường khác nhau, theo đuổi những năm nay khác nhau.

Vậy nghĩa là sau mỗi 9 năm, chúng ta bước sang một cấp học mới nhưng ở mức cao hơn nhờ có những tích luỹ từ cấp độ trước.

Có một điều hay trong 9 năm này là, chẳng khác gì tình tiết của các cuốn tiểu thuyết, được tạo thành các điểm lên và trũng, cô Quỳnh Hương dùng hình ảnh các con sóng. Nếu chúng ta nắm được điều này thì sẽ bỏ qua được sự ganh tị, so sánh, hay than thân trách phận khi trải qua một năm không thuận lợi hay biết ơn khi gặp một năm may mắn. Bởi vì trong chu kỳ này ngoài năm số 1 và 9 là đỉnh cao nhất thì còn có 2 năm trũng, tạm gọi là 2 năm tổn thất là năm số 4 và số 7.

Năm cá nhân của mỗi người là khác biệt nên cũng đừng thấy thành công của người khác mà mất công thương mình. Hãy tập trung đón nhận những con sóng của chính cuộc đời mình và lướt đi một cách thành công.

Cách tính năm cá nhân:

Năm cá nhân = Năm Thế giới + Tháng sinh + Ngày sinh (quy đổi về số 1 tới 9)

Ví dụ mình sinh 6/1/1989:

Năm thế giới: 2021 = 2+0+2+1 = 5

Năm cá nhân = 5 +1 + 6 = 12 = 1+2 = 3

Trong công thức tính năm cá nhân này, ta cũng thấy rõ sự hài hòa giữa từng cá nhân với Trái đất này khi tính chất năm của mình trong chu kỳ mang ảnh hưởng từ Năm của Trái đất (World Year Number).

Năm số 3 thành công rực rỡ

Mình biết tới cô Hương và bộ môn này vào đầu tháng 3 mà mình đã chia sẻ trong bài blog của tháng #mondaysharing ngày đầu tháng 3

Nhờ đọc sách của cô và xem các video trên Youtube mà mình biết mình đang ở năm số 3 – một năm của sự ‘mở mang tâm trí’. Nói tóm lại là một năm để HỌC.

Nhờ nắm được điều này và tính thích học từ trước mà rất nhiều cơ hội học đã tới với và mình cũng tự tin đón nhận và nồng nhiệt đón nhận bất kỳ cơ hội mang tính học nào tới với mình. Trong đó có khóa Quản Trị cuộc sống với Nhân số học vừa hoàn thành cuối tháng 7. Mình cũng chia sẻ trong bài viết có nói kỹ hơn về việc đón nhận chủ đề HỌC của năm nay là Chủ đề của tháng 6 là học.

Cũng nhờ sự học này mà cũng có những cơ hội mới được mở ra.

Tuy nhiên, là một người yếu bóng vía nên khi có những cơ hội này mình lại rụt rè vì bước vào năm số 4 – năm trũng đầu tiên của Chu kỳ 9 năm.

Năm số 4 – Năm của sự chăm chỉ và củng cố Nội lực

Trong cuốn sách có nói đừng nên nhìn những năm trũng này một cách sợ hãi mà coi như những giai đoạn thu mình, củng cố và là những giai đoạn thiết yếu để tiến vào những giai đoạn tiếp theo của mỗi chu kỳ.

Mặc dù được trấn an như vậy thì mình vẫn khá hoang mang. Vì biết bao nhiêu là kế hoạch mà lại rơi vào cái năm “nghỉ ngơi và ổn định” này. Đã vậy còn được khuyên là không nên làm các dự án mới.

Nhưng sau khi lo lắng suốt tháng 9, mình bước vào tháng 10 – do là năm cá nhân khác với năm của lịch dương nên năm số 4 của mình bắt đầu từ 1/10 – với một tâm thế bình tĩnh hơn. Vì đằng nào cũng có tránh được nó đâu, phải đi xuống thì mới đi lên được.

Nên mình nghĩ đây là năm để dùng hết những gì đã học của Năm số 3, một năm của sự chăm chỉ và rèn luyện để sẵn sàng khi thời cơ tới. Mà nếu không tự khởi động dự án mới thì khi mình chăm chỉ, sẽ có người mang dự án tới cho mình làm đó mà.

Lời kết

Tất nhiên, bất kỳ phương pháp nào, Tử vi, Cung Hoàng đạo, hay Nhân số học đều chỉ phản ánh một góc nào đó của cuộc sống bằng cách dùng các công thức tính hay chiêm tinh. Nhưng vũ trụ này bao la hơn vậy và mỗi cá thể chúng ta cũng như một tiểu hành tinh nhỏ, chẳng một hệ thống nào có thể diễn tả hết.

Nên mình muốn nhắc rằng hãy tham khảo có chọn lọc và không tin một cách mù quáng. Với mình thì Nhân số học và cô Quỳnh Hương mở ra góc nhìn tích cực về cuộc sống, trong đó mỗi người được vũ trụ trao một “thửa ruộng” riêng và chúng ta có trong tay quyền làm chủ để điều chỉnh mảnh đất đó. Không có cái gọi là số mệnh và mỗi cá nhân phải học cách vươn lên.

Còn bạn, bạn đang ở năm cá nhân số bao nhiêu? Bạn biết tới Nhân số học chưa và bạn nghĩ gì về nó? Chúng mình có thể trao đổi thêm vì mình chưa gặp ai để buôn cùng về chủ đề này hết, nên là nhớ comment bên dưới cho mình nha!

Bình luận

có thể bạn muốn nghe

error: Content is protected !!