Mẹo du lịch giá rẻ (Expat’s tips)

Mẹo du lịch giá rẻ the blue expat podcast

Nghe podcast

Du học không chỉ là được đi học ở nước ngoài mà còn là cơ hội để du lịch, nhưng làm sao để có thể du lịch mà không ảnh hưởng tới túi tiền vốn lúc nào cũng đầy “khoảng trống” của sinh viên thì là một bài toán quen thuộc.
Qua 3 năm làm du học sinh và dành nhiều thời gian du lịch, khám phá châu Âu, tôi bỏ túi nhiều kinh nghiệm và một số mẹo nhỏ, những mẹo tôi cho là “quick tips” có thể chia sẻ ngay và người nhận có thể áp dụng ngay: rất hữu ích và thực tế. Minisode này được thực hiện khi tôi đang ngồi tại một airbnb ở Mestre, Venice, suy nghĩ điều gì mình có thể chia sẻ trong #mondaysharing tuần này. Một thời điểm phù hợp cho ý tưởng chia sẻ những mẹo nhỏ khi du lịch chợt đến.
Trong minisode này tôi có nhắc đến:
Những chỗ ở không tốn 1 đồng khi du lịch:
Courchsurfing: Một cộng đồng rất nổi tiếng, nơi bạn có thể ở nhờ miễn phí, làm quen với dân bản địa và tham gia những sự kiện và gặp gỡ ở rất nhiều địa điểm trên thế giới.
Các facebook group của các Hội sinh viên/ du học sinh Việt Nam.
Những nơi ít tốn kém hơn:
hostelworld: Nơi bạn có thể tìm được những nhà nghỉ giá rẻ, gặp gỡ những người trẻ, những backpackers có cùng tinh thần với mình.
Camping:
1. http://campinmygarden.com/ Trang web tìm kiếm những gia đình cho thuê vườn của họ để bạn có thể dựng lều và sử dụng những dịch vụ mà họ cung cấp (tuỳ vào gia đình): ưu điểm: giá rẻ, không quá đông đúc như những campsite thông thường, được làm quen với dân bản địa. Nhược điểm: ít thông tin về người cho thuê và hạn chế về địa điểm.
2. https://www.pitchup.com/
3. Ngoài ra bạn có thể tìm các website về campsite tại khu vực bạn tới thăm khi tìm kiếm camping trên google. Ví dụ, tôi đã sử dụng trang web này để tìm thấy campsite tại vùng Nam nước Đức:  http://urlaub.nuernberger-land.de/
airbnb: thuê căn hộ ngắn hạn: cách này phù hợp với việc thuê theo nhóm. (Nghe thêm trên minisode để biết cách tiết kiệm tiền khi dùng airbnb).

3 Comments

  • Thu An

    Cảm ơn chị, tự đi du lịch thích hơn đi tour nhiều lun á

  • Cảm ơn The Blue Expat đã chia sẽ những mẹo du lịch này nhé. Nó thực sự rất hữu ích với mình ^^

  • I aam actually delighted to glance at thіs web ite posts ᴡhich consists
    оff lkts of helppful data, tһanks foг providing sudh statistics.

Gửi bình luận

có thể bạn muốn nghe

Kết Nối

Đăng ký để nhận thông báo bài mới qua email và hơn thế nữa

All right reserverd by The Blue Expat  

Website built with Bricks