The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Mẹo du lịch giá rẻ (Expat’s tips)

Mẹo du lịch giá rẻ the blue expat podcast

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Du học không chỉ là được đi học ở nước ngoài mà còn là cơ hội để du lịch, nhưng làm sao để có thể du lịch mà không ảnh hưởng tới túi tiền vốn lúc nào cũng đầy “khoảng trống” của sinh viên thì là một bài toán quen thuộc.

Qua 3 năm làm du học sinh và dành nhiều thời gian du lịch, khám phá châu Âu, tôi bỏ túi nhiều kinh nghiệm và một số mẹo nhỏ, những mẹo tôi cho là “quick tips” có thể chia sẻ ngay và người nhận có thể áp dụng ngay: rất hữu ích và thực tế. Minisode này được thực hiện khi tôi đang ngồi tại một airbnb ở Mestre, Venice, suy nghĩ điều gì mình có thể chia sẻ trong #mondaysharing tuần này. Một thời điểm phù hợp cho ý tưởng chia sẻ những mẹo nhỏ khi du lịch chợt đến.

Những chỗ ở không tốn 1 đồng khi du lịch:

 1. Courchsurfing: Một cộng đồng rất nổi tiếng, nơi bạn có thể ở nhờ miễn phí, làm quen với dân bản địa và tham gia những sự kiện và gặp gỡ ở rất nhiều địa điểm trên thế giới.
 2. Các facebook group của các Hội sinh viên/ du học sinh Việt Nam.

Những nơi ít tốn kém hơn:

hostelworld: Nơi bạn có thể tìm được những nhà nghỉ giá rẻ, gặp gỡ những người trẻ, những backpackers có cùng tinh thần với mình.

Camping:

 • Camp in my garden:  http://campinmygarden.com/ Trang web tìm kiếm những gia đình cho thuê vườn của họ để bạn có thể dựng lều và sử dụng những dịch vụ mà họ cung cấp (tuỳ vào gia đình): ưu điểm: giá rẻ, không quá đông đúc như những campsite thông thường, được làm quen với dân bản địa. Nhược điểm: ít thông tin về người cho thuê và hạn chế về địa điểm.
 • https://www.pitchup.com
 • Ngoài ra bạn có thể tìm các website về campsite tại khu vực bạn tới thăm khi tìm kiếm camping trên google. Ví dụ, tôi đã sử dụng trang web này để tìm thấy campsite tại vùng Nam nước Đức:  http://urlaub.nuernberger-land.de/
 • Trước khi sang tới Ý và có ý tưởng về tập podcast này, tôi có đi camping ở Slovenia và có một chuyện hy hữu xảy ra đó là ngay sáng hôm sau ngủ dậy, tôi được 2 cảnh sát tới chỉ đích danh và muốn điều về đồn. Lí do của họ là tôi bị Interpol truy nã ?! Chứng tỏ là mặc dù camping nghe có vẻ rất hippy, bụi đời nhưng những người ra, vào cũng phải nộp giấy tờ và được chủ nhà trình báo tới công an địa phương. Nên mọi người có thể tự tin về độ an toàn nhé!

Airbnb

 • Thuê căn hộ ngắn hạn: cách này phù hợp với việc thuê theo nhóm. (Nghe thêm trên minisode để biết cách tiết kiệm tiền khi dùng airbnb).
 • Đây là một cách quá thông dụng rồi (2021) và hiện giờ tính chất của Airbnb đã thay đổi, có nhiều nhà dịch vụ hơn là mong muốn nguyên bản: cho thuê nhà khi chủ nhà đi vắng, đồng thời giá nhà cũng cao hơn. Tuy nhiên, nhờ sự sử dụng rộng rãi này mà các lưạ chọn trên airbnb cũng đa dạng hơn nhiều.

Ngoài ra nếu bạn còn trẻ và nhiều sức khỏe, đặc điểm chung của sinh viên đúng không? thì bạn có thể kết hợp việc di chuyển vào buổi đêm như chuyến bay hay bus đêm, với châu Âu thì dịch vụ bus rất tiện, rẻ và có nhiều tuyến liên kết các nước.

Bất ngờ là mặc dù Couchsurfing không còn được nhắc tới và sử dụng nhiều nữa, chắc cũng do tôi không còn sống đời sinh viên nữa, nhưng vào năm 2019, khi sang Paris thăm một người bạn, tôi cũng thử dùng lại Couchsurfing và cũng một lần nữa may mắn tìm được một bạn cho ở nhờ. Trước khi quyết định, tôi cũng trao đổi với người bạn đang ở Paris về địa điểm của host để tránh ở quá xa nhà bạn tôi hoặc ở phải nơi không an toàn. Rất may mắn là người bạn host tôi lại ở một quận được gọi là quận nhà giàu ở Paris, rất an toàn và xung quanh có nhiều nơi rất đẹp.

Du lịch là một trải nghiệm tuyệt vời và ở mỗi chuyến đi tôi luôn cố để tận hưởng hết mức thời gian đó, cả bằng việc thu thập những câu chuyện hy hữu, gặp những con người mới, cho mình một chút thử thách để sau mỗi chuyến đi, vòng an toàn của mình ngày một lớn hơn.

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và những chuyến du lịch không thể quên nhé!

 • Cảm ơn chị, tự đi du lịch thích hơn đi tour nhiều lun á

 • Cảm ơn The Blue Expat đã chia sẽ những mẹo du lịch này nhé. Nó thực sự rất hữu ích với mình ^^

 • I aam actually delighted to glance at thіs web ite posts ᴡhich consists
  оff lkts of helppful data, tһanks foг providing sudh statistics.

Bình luận

có thể bạn muốn nghe

error: Content is protected !!