The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Kiếm tiền nhờ du lịch cùng travel blogger Hương Nguyễn

kiem tien nho du lich voi Huong Nguyen the blue expat podcast

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Khách mời ngày hôm nay là Hương Nguyễn, cô chủ của blog du lịch chậm: vn.asianomad.com. Hương từng là du học sinh ở Phần Lan, cô luôn đam mê xê dịch và viết. Chính vì thế mà sau khi hoàn thành việc học, Hương đã bắt tay thử nghiệm cuộc sống của một digital nomad.

Khái niệm digital nomad đã nở rộ trên toàn thế giới, chúng ta không còn gặp nhiều khó khăn khi tìm hiểu những vùng đất mới và các thông tin du lịch nếu chúng ta biết tiếng Anh vì có quá nhiều blogger và người viết trên các kênh thông tin du lịch. Họ chính là những kẻ du mục cùng công nghệ, những người không có một địa chỉ cố định, di chuyển là phần chính cuộc sống của họ và họ làm việc trên đường đi, bạn thân của họ là mạng internet. 

Việc đi du lịch và kiếm tiền hay trả tiền để đi du lịch nghe có vẻ rất thú vị nhưng cũng có nhiều khó khăn chứ không hoàn toàn như việc du lịch thảnh thơi nghỉ dưỡng. Nhưng là một người yêu thích di chuyển, Hương biến nó thành phong cách sống của mình: đi, viết và sống với 1 chiếc vali duy nhất. Tuy nhiên, cô nàng cũng không tránh nổi những ý kiến trái chiều từ phía gia đình hoặc cũng có nhiều người bạn không tin rằng cô ấy có thể kiếm tiền và du lịch cùng một lúc.

‘Living out of a suitcase’ là một trong những tiêu chí của cô gái mê xê dịch này

Ở Việt Nam mình cũng có tín hiệu rất vui là các bạn trẻ xê dịch nhiều hơn, sẽ không khó để bắt gặp trên fb những album của các phượt thủ. Khái niệm phượt đã được thay đổi và mở rộng hơn. Tuy nhiên để dùng việc di chuyển như một phong cách sống, để không có 1 nơi gọi là nhà thì còn rất ít người thực hiện, chưa kể là du lịch để kiếm tiền cũng là một điều còn mới.

Sau khi du lịch qua nhiều nước châu Âu, hiện tại Hương đang làm việc cho một công ty du lịch và đang thực hiện mơ ước khám phá thêm Việt Nam với tour xuyên Việt.

Đi du lịch thì rất vui rồi nhưng với con gái thì cũng còn nhiều rắc rối hơn, chưa kể với chuyến đi kéo dài vài tháng thì sự phấn khích ban đầu cũng dễ bị chuyển hoá thành nhiều cảm xúc khác. Hương cũng chia sẻ chúng ta nên có một lịch trình lên sẵn cẩn thận và chuẩn bị sẵn tâm lý, tài chính và giấy tờ để tránh những rủi ro và tốn kém.

Việc viết blog không còn là xa lạ với các bạn trẻ nhưng để biến một sở thích thành một ‘nghề’, các bạn có thể tìm hiểu cách cô nàng này viết trên website của cô ấy.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết của Hương về du lịch châu Âu tại đây: Du lịch Châu Âu  và bài viết về xin visa du lịch châu Âu 

digitalnomad lifestyle

 • The Blue Expat đã giới thiệu một nhân vật truyền cảm hứng đầy thú vị. Cám ơn rất nhiều.

 • Cám ơn The Blue Expat đã giới thiệu một nhân vật rất thú vị. Làm digital travel blogger không đơn giản khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người VN nên ai làm được việc này mình đều rất mến mộ 🙂

  • Cám ơn bạn Quyên đã theo dõi podcast nhé! Giờ người Việt trẻ chúng mình cũng giỏi lắm, đặc biệt với tiếng Anh đó!

 • I do trust all of the concepts you have introduced to your post.
  They are very convincing and will certainly work. Still,
  the posts are too brief for beginners. Could you please prolong them a bit
  from subsequent time? Thank you for the post.

  • Thank you for your comment. Could you please specify what do you mean by ‘beginners’ and what do you want more from the post?

Bình luận

error: Content is protected !!