fbpx
READING

Một số kênh nên theo dõi để học tiếng Đức cho ngườ...

Một số kênh nên theo dõi để học tiếng Đức cho người mới bắt đầu (p1)

Nguồn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu p1 the blue expat podcast
Đây không hẳn là một bài blog mà chỉ đơn giản là tổng hợp các nguồn mình đã dùng để học tiếng Đức từ trước khi mình tới lớp học (mình học ở trung tâm từ A2 tới B1). Nhờ những nguồn này và sách Miteinander của Hueber mà mình thi được A1 với số điểm 91/100 trong vòng 1 tháng tự học và ôn thi.
Các kênh podcast
Điểm trừ của những kênh này đều nói nhiều tiếng Anh nên nếu bạn chưa học tiếng Anh thì cũng hơi khó dùng:
– Coffee Break German: kênh này rất căn bản và dễ học, giọng nói tiếng Đức cũng rõ ràng và dễ hiểu. Mình theo series Coffee Break này để học cả tiếng Ý nữa. Bạn nào không học tiếng Đức cũng có thể cân nhắc nhé!
Deutsche Welle : Đây là kênh mà người học tiếng Đức nào cũng nên biết. Có rất nhiều podcast với các nội dung và chủ đề khác nhau phục vụ mục đích của người học. Mình nghe chương trình ‘audio tutor’ và ‘Deutsch Warum nicht’.
Tiếp theo là Youtube
Kênh yêu thích của mình để học tiếng Đức là ‘EasyGerman’. Đa phần mình nghe các bạn Đức nói nhanh được 1 tẹo là đau đầu và kênh này mình nghe được lâu nhất. Các chủ đề cũng rất đa dạng, có thể học được thêm nhiều điều về văn hoá và tính cách của người Đức.
Để học cách nhớ và hiểu được ngữ pháp tiếng Đức thì mình tìm các video của bạn Tâm Nguyễn – Tiếng Đức cho người Việt Nam. Tâm có cách dạy rất logic, chưa kể bạn ấy là người Việt với mình, sẽ hiểu khó khăn của chúng ta với tiếng Đức hơn và tìm ra phương pháp dạy hiệu quả hơn. Nói chung không hổ danh người Việt dạy tiếng Đức ở nước bản địa.
Các websites 
Bạn nào muốn học tiếng Đức từ căn bản và tốt tiếng Anh rồi có thể học trang này: Lingolia Kênh này hệ thống ngữ pháp tiếng Đức rất dễ theo và dễ hiểu.
Động từ trong tiếng Đức được chia theo thì và các ngôi khác nhau, có rất nhiều từ bất quy tắc nên mình dùng trang này verbformen để học động từ cho đúng.
Truyện thiếu nhi tiếng Đức mình thích nghe là Bibi Blocksberg. Hồi ban đầu mình có tìm được podcast kể truyện này nhưng đang nghe dở thì không hiểu sao mình phải dừng lại nên giờ vẫn chưa nghe hết truyện đó! 😅 Chắc ít nữa mình sẽ kiếm trên Youtube hoặc tìm sách để đọc.
Hãy chia sẻ ở comment nếu bạn có thêm những nguồn học nào khác để mình và các bạn đọc blog được tham khảo với nhé!
Ảnh đầu bài bởi Christian Wiediger trên Unsplash

RELATED POST

 1. Mấy kênh của chị xem em cũng theo dõi 😀 Easy German khá hay ho, tuy nhiên bởi họ nói trong ngữ cảnh thường ngày nên đối với người học A1 A2 là nhanh.

  Em có xem kênh của chị Anja này vui phết, và chị ấy cũng có nhiều tips hay nữa, ví dụ như phát âm chữ R trong tiếng Đức như thế nào 😀 https://www.youtube.com/channel/UCZwegPHTG4gvnR0WLzaq5OQ

  2 Chị này cũng hay và dễ hiểu https://www.youtube.com/watch?v=WPOLY1bf6h0
  https://www.youtube.com/channel/UCsYMk_FCTGBxmwKFiCynFwg

  Anh này thì nói đủ mọi thứ chuyện, nói lắm vãi luôn nhưng chắc ai đó sẽ thích https://www.youtube.com/channel/UCesZBmRS6IgZ3uuiB8RdX0A

  Và có kênh này của cô Thu dạy nấu ăn em cũng thích xem vì cô nói tiếng Đức chuẩn phết :3 https://www.youtube.com/channel/UCQCFvsMSJlsVEeE0dDOjJjw

 2. Po Nguyen

  6 April

  wow, chị không xem nhiều Youtube tiếng Đức lắm, nói chung level vẫn còn thấp nên không hiểu lắm. Chị có tìm cả podcast để nghe nữa nhưng chưa tìm được podcast nào mà thấy nội dung hay mà vẫn dễ hiểu cả.

 3. Po Nguyen

  6 April

  À đúng rồi có kênh Get Germanize mà chị quên, 1 số video chị thấy nội dung cũng được nhưng cũng không follow anh này thường xuyên lắm!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

INSTAGRAM
KNOW US BETTER
shares