Hành trình 6 tháng no-air từ Pháp về Việt Nam của Nguyễn Vinh (VinhGo)

Tình cờ đọc được về con đường xuyên Âu-Á trong tạp chí Lonly Planet ở một tiệm sách, Vinh ấp ủ thực hiện chuyến đi tương tự và cậu đã quyết định thực hiện chuyến đi ấy trong lúc đang băn khoăn với câu hỏi ‘mình là ai?’
Chàng trai đến từ thành phố Biên Hoà này đã trải qua 6 tháng trên đường từ Pháp đi qua một số nước Châu Âu, sang tới Nga, xuống Iran, qua Ấn Độ, Nepal, Trung Quốc và may mắn đã kịp về đón Tết cùng với gia đình.

Vinh có một chút khiêm tốn khi nói rằng chuyến đi của cậu chưa hẳn đã thành công vì vẫn có những khó khăn khiến cậu không thể biến mọi thứ như ý muốn, nhưng chính vì những thứ mà “chuyến đi” đã hướng cậu ấy đã khiến chàng trai mới 23 tuổi này học được rất nhiều cũng như trả lời được cho bản thân câu hỏi mà cậu trăn trở trước khi lên đường.
Tập này được chia thành 2 phần ‘ĐI’ và ‘TRỞ VỀ’ gồm những chia sẻ của Vinh ở tháng đầu tiên của hành trình và khi cậu ấy quay trở lại, ngồi bên chiếc bàn của mình, với ba mẹ và nhìn lại những gì cậu ấy đã trải qua trong suốt 6 tháng.
Sau 30 ngày đầu của hành trình 6 tháng, chàng trai Nguyễn Vinh lúc đó còn đang ở tuổi 22, nói chuyện với tôi hồn nhiên và háo hức với những trải nghiệm và câu chuyện từ rất nhỏ khi lang thang ở Châu Âu. Tuy nhiên chỉ 5 tháng sau đó, khi cậu ấy đã bước sang tuổi 23 rồi, Vinh cho tôi thấy một bạn trẻ chín chắn hơn, biết mình muốn làm gì tiếp theo và khi đó tôi tin rằng cậu ấy đã có một hành trình thành công.
Các bạn đọc thêm về chia sẻ của Vinh trên blog của bạn ấy nhé: http://govinhgo.com/du-lich-bui-chau-au-kinh-nghiem-va-ki-niem/