The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Dưỡng da cho chặng bay dài

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Bạn sắp thực hiện chuyến bay dài đầu tiên? Bạn quá bận rộn chuẩn bị những gì cần mang theo mà chưa nghĩ đến việc làm gì trên máy bay? Bạn lo lắng không biết mang được gì trên hành lý xách tay khi ra nước ngoài? Minisode này sẽ trả lời một số thắc mắc của những bạn lần đầu trải qua chuyến bay dài.

Nhưng nếu bạn đã từng bay dài rồi thì sao? Chắc hẳn nếu bạn đã quá quen với việc bay và là một tín đồ skin care làm đẹp thì bạn đã không tò mò nhấp chuột tới bài viết này. Vậy nếu bạn cũng là một người skin care một cách bình dân đơn giản như tôi nhưng vẫn có nhu cầu chăm sóc cho bản thân vì những cuộc di chuyển dài là một phần trong cuộc sống của bạn thì hi5! chúng ta cùng một team!

Tôi đã từng bỏ qua chuyện chăm sóc da trên những chuyến đi và bao giờ cũng phải mất 1,2 ngày để đánh bay cặp mắt panda dù đã ngủ cả chuyến bay.  Chưa kể tới những nốt mụn sưng và thâm đáng ghét mà sau này tôi biết là do da bị nứt nẻ mà nổi lên. Mỗi chuyến đi là 1 vấn đề “hậu bay” mà tôi phải đối mặt, tất nhiên tôi cũng chỉ bị đâu chữa đấy nên mỗi lần lại phát hiện thêm 1 vấn đề mới như quầng thâm, mụn thâm, mụn cóc, bong da, da mẩn đỏ, chảy máu mũi, khô mắt,… Chỉ sau 2 lần bay gần nhất trở lại đây tôi khi bước ra khỏi sân bay trông giống với tôi trước khi lên máy bay nhất. Yay hoo, bạn cũng hiểu tôi sung sướng thế nào khi có thể nhảy từ máy bay ra và sẵn sàng đi chơi tiếp không lo chụp ảnh bị xấu xí rồi. Chính vì thế tôi muốn chia sẻ với các bạn minisode tháng 3 với chủ đề Beauty này kinh nghiệm của tôi trong 2 lần bay gần nhất!

Đầu tiên sẽ là nội dung  “yêu cầu với đồ dung dịch và gel được mang lên máy bay”, chắc chắn có nhiều bạn thắc mắc và lo lắng về điều này. Trong hình dưới là nội quy cho sản phẩm dung dịch có thể mang theo hành lý xách tay tại châu Âu: 

Bạn sẽ phải mang một túi ‘nhìn xuyên thấu’ với kích cỡ 20cm x 20cm;

Túi này phải mở ra, đóng lại được: nên dùng 1 túi ‘zip bag’;

Bạn được mang nhiều nhất 1l dung dịch/gel;

Dung tích lớn nhất của mỗi lọ đựng trong túi là 100ml;

Phải bỏ túi dung dịch này ra trình ở cửa an ninh cùng với máy tính xách tay, điện thoại, chìa khoá, v.v…

Đây là gói đồ liquid “đạt tiêu chuẩn” mà tôi đã qua được cổng an ninh từ Đức về Việt Nam và ngược lại:

Sau khi xem được vlog của người mẫu Karlie Kloss thì một đứa lười đắp mặt nạ như tôi cũng tìm ra lí do để đầu tư cho làn da. Bạn nhớ mang theo mặt nạ ngủ để có những giấc ngủ sâu hơn do ánh sáng trên máy bay và đèn do màn hình kế bên hay đối diện và đặc biệt là có thể đắp mặt nạ cho mắt rồi chùm tấm mặt nạ ngủ lên và tận hưởng nhé!

Đây là mặt nạ từ một bộ sản phẩm cấp nước tôi rất thích và đã sử dụng hết một bộ. Bạn đừng ngại làm ‘ma’ trên máy bay! Who cares :))  Yên tâm là dù bạn có làm con ma trên máy bay 15-20’ (không nên đắp mặt nạ lâu hơn thời gian hướng dẫn trên bao bì) thì cũng không đủ để làm ai đó sợ đâu nếu như bạn không cố tình doạ người ta.  Chú ý chọn những lúc ở giữa thời gian được phục vụ đồ ăn/uống nhé! Nếu có bạn bè đi chung thì lại càng vui đó!

Nếu bạn hỏi tôi về giá thành thì một bộ gồm kem ngày và đêm của loại này chỉ có giá 4,65×2 = 9,3€ thôi, mặt nạ thì giá 1,95€ tuy là có nhiều sản phẩm khác bạn có thể mua với giá thấp hơn. Trong trường hợp bạn đã có mặt nạ ngủ hay mặt nạ dạng kem thì có thể dùng thay vì mua mặt nạ giấy.

Những sản phẩm tôi dùng bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các drug store ở Đức hay siêu thị ở Việt Nam. Nước muối hay dầu xịt mũi thì ở siêu thị hay hiệu thuốc đều có, trong trường hợp bạn không mua được thì có thể thay thế bằng dầu dừa trong nhà bạn có và dùng bông ngoáy tai chấm dầu vào bên trong mũi nhé!

Ngoài ra có nhiều bạn sẽ phải cân nhắc mang thêm xịt khử mùi để … bảo vệ không gian an toàn trên máy bay cho chính mình và người xung quanh. Khi ra khỏi máy bay bạn cũng sẽ cần đến chút nước hoa hay xịt khử mùi để lấp cái mùi máy bay khá đặc trưng. 

Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn và thú vị!

Bình luận

có thể bạn muốn nghe

error: Content is protected !!