The Blue Expat

Pilates instructor, Podcaster, wandering soul

Cuộc sống của du học sinh và những hiểu lầm với Kiều Ánh từ ‘Life Abroad Podcast

Nghe Podcast trên nền tảng bạn yêu thích

Kiều Ngọc Ánh là cô gái đang làm việc tại Chicago. Bằng trải nghiệm của mình và kinh nghiệm du học và làm tại nước Mỹ, Ánh cùng với người bạn của mình đã lập nên một podcast mang tên Life Abroad podcast.

Trong podcast này, hai bạn đã thực hiện những cuộc phỏng vấn tới sinh viên Việt Nam đang sống ở nhiều nước trên Thế Giới, nhằm mang những câu chuyện thực tế về cuộc sống của di học sinh đến gần hơn tới nhiều người. Song song đó, với khả năng tiếng Anh nổi trội, hai bạn cũng chia sẻ những tips về học và thi các chương trình tiếng Anh phục vụ việc du học. 

Với những người còn e ngại rằng du học là cơ hội chỉ dành cho những người xuất sắc, Ánh phản biện bằng chính trường hợp của bạn và những câu chuyện của khách mời trên podcast rằng: ‘việc du học là trong tầm tay’. Không phủ nhận rất nhiều người trẻ Việt rất giỏi và thành công khi đạt những học bổng danh tiếng, nhưng đó không phải là tất cả, thậm chí chỉ là số ít trong rất nhiều trường hợp du học thành công. Chính vì thế, Ánh và Thái muốn khuyến khích và tạo niềm tin cho thật nhiều bạn trẻ để đạt được ước mơ du học của mình. 

Ngoài ra còn có nhiều lầm tưởng khác về chuyện du học có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các du học sinh khi ra nước ngoài sinh sống. Ánh chia sẻ việc chuẩn bị ngôn ngữ một cách hoàn thiện là một điều trước tiên giúp các bạn trẻ có thể hoà nhập với môi trường nước ngoài. Các bạn trẻ cần giữ tư tưởng cầu tiến, không ngại sai và ngại khi bị ‘chỉnh’ tiếng Anh.

Cô cũng nhấn mạnh cuộc sống du học không hề ‘màu hồng’ như trong tưởng tượng của những bạn đang chuẩn bị theo học ở nước ngoài và các bạn cần chuẩn bị tâm lý tốt. Cô bạn cũng gợi ý cho các bạn trẻ hãy coi những vấn đề bạn sẽ gặp phải là … bình thường, cô cũng đưa ra lời khuyên rằng các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ, nên nói ra vấn đề của mình và chia sẻ với bạn bè. Việc có những nỗi sợ trước khi đặt chân ra nước ngoài hay những vấn đề về văn hóa và ổn định ngay khi tới nơi là không thể tránh khỏi. Vì vậy, Ánh gợi ý các bạn du học sinh có thể thể tới các Counselling Center: nơi các sinh viên có thể chia sẻ về những vấn đề của mình trong cuộc sống, nhất là những lúc căng thẳng và gặp phải các vấn đề về tâm lý để giúp bạn ổn định tinh thần để thời gian du học bớt những gian truân. 

Các bạn muốn nghe thêm về Life Abroad podcast có thể ghé thăm tại đây: https://lifeabroadpodcast.wordpress.com/ 

Cuộc phỏng vấn với bạn Vân được nhắc đến trong bài tại đây

Podcast được nhắc tới trong bài: Science VS 

Bình luận

error: Content is protected !!