Cuộc sống của du học sinh và những hiểu lầm với Kiều Ánh từ ‘Life Abroad Podcast

Nghe Podcast

Kiều Ngọc Ánh là cô gái đang làm việc tại Chicago. Bằng trải nghiệm của mình và kinh nghiệm du học và làm tại nước Mỹ, cô gái này cùng với người bạn của mình đã lập nên một podcast mang tên Life Abroad podcast. Qua chương trình đó, cùng với người bạn của mình, Ánh đã thực hiện những cuộc phỏng vấn tới sinh viên Việt Nam đang sống ở nhiều nước trên Thế Giới, qua đó những câu chuyện thực tế về việc đi du học của người Việt trẻ được chia sẻ và đến gần hơn với những bạn trong nước.

Cô bạn chia sẻ ‘việc du học là trong tầm tay’ và suy nghĩ “du học chỉ dành cho những bạn học sinh xuất sắc” là một hiểu lầm mà nhiều người có, vì sự hiểu lầm này mà nhiều bạn muốn đi du học vẫn còn e ngại. 

Ngoài ra còn có nhiều lầm tưởng khác về chuyện du học có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các du học sinh khi ra nước ngoài sinh sống. Ánh chia sẻ việc chuẩn bị ngôn ngữ một cách hoàn thiện là một điều trước tiên giúp các bạn trẻ có thể hoà nhập với môi trường nước ngoài. Các bạn trẻ cần giữ tư tưởng cầu tiến, không ngại sai và ngại khi bị ‘chỉnh’ tiếng Anh khi ở nước ngoài.

Cô cũng nhấn mạnh cuộc sống du học không hề ‘màu hồng’ như trong tưởng tượng của những bạn đang chuẩn bị theo học ở nước ngoài và các bạn cần chuẩn bị tâm lý tốt. Cô cũng gợi ý cho các bạn trẻ hãy coi những vấn đề bạn sẽ gặp phải là … bình thường, cô cũng đưa ra lời khuyên rằng các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ, nên nói ra vấn đề của mình và chia sẻ với bạn bè. Bên cạnh đó Ánh cũng nhắc đến Counselling Center: nơi các sinh viên có thể chia sẻ về những vấn đề của mình trong cuộc sống, nhất là những lúc căng thẳng và gặp phải các vấn đề về tâm lý.

Các bạn muốn nghe thêm về Life Abroad podcast có thể ghé thăm tại đây: https://lifeabroadpodcast.wordpress.com/ 

Cuộc phỏng vấn với bạn Vân được nhắc đến trong bài tại đây

Science VS podcast trên Stitcher và Soundcloud

No comments.

Leave the first comment

có thể bạn muốn nghe

Cùng chủ đề

Kết Nối

Đăng ký để nhận thông báo bài mới qua email và hơn thế nữa